Blog

Tổng Hợp Những BLV Bóng Đá Anh Giỏi Nhất Thế Giới Hiện Nay

160

Bình luận viên bóng đá là người có trách nhiệm mô phỏng và mô tả bầu không khí của sân vận động cũng như những gì đang diễn ra ở đó. Hãy cùng xoilac tv tìm hiểu về BLV bóng đá Anh giỏi nhất thế giới qua bài viết dưới đây

Ian Darke

Những bình luận viên bóng đá Anh giỏi nhất thế giới - Footbalium

Một trong những nhà bình luận thể thao nổi tiếng nhất nước Anh là Ian Darke. Drake không chỉ là một trong những nhà bình luận bóng đá giỏi nhất mà còn là một trong ‘Big Four’ của Sky, cùng với Martin Tyler, Alan Parry và Rob Hawthorne, và anh ấy đưa tin về cả bóng đá và quyền anh.

Với kinh nghiệm sâu rộng của mình về các sự kiện lớn như trận chung kết FIFA World Cup ba lần cũng như các trận đấu thường xuyên ở Premier League và UEFA Champions League, Darke có rất nhiều kiến thức. Darke trước đây đã hợp tác chặt chẽ với Sky Sports và BBC Radio, nhưng anh ấy cũng giữ một vai trò tại ESPN. Anh ấy hiện đang làm bình luận viên cho Prime Video Sport và BT Sport, nơi anh ấy đưa tin về Premier League cùng những lĩnh vực khác. Ngoài ra, anh ấy còn bình luận về FA Cup cho BT Sport và Sky.

Jon Champion

Những bình luận viên bóng đá Anh giỏi nhất thế giới - Footbalium

Sự phục vụ của chuyên gia tài năng Jon Champion, người đã chuyển đến Hoa Kỳ trước mùa giải 2019-20, được người hâm mộ Premier League rất nhớ. Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Champion đã làm việc cho nhiều tổ chức khác nhau bao gồm ESPN, BBC Sport, ITV Sport, Setalanta và Setalanta, đây là công việc hiện tại của anh.

Một trong số ít bình luận viên chuyên nghiệp cũng từng thi đấu ở cấp độ cao nhất là Alan Smith, cựu cầu thủ Arsenal và Leicester City. Trong loạt trò chơi điện tử FIFA của EA Sports, Smith được biết đến nhiều nhất khi thay thế bình luận viên Andy Gray làm bạn đồng hành của Martin Tyler. Anh là tiền đạo nổi tiếng từng nhiều lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Anh.

Jim Béglin

Những bình luận viên bóng đá Anh giỏi nhất thế giới - Footbalium

Người hâm mộ Premier League sẽ vô cùng nhớ sự phục vụ của cựu binh Jon Champion, người đã chuyển đến Hoa Kỳ trước mùa giải 2019-20. Beglin đôi khi làm bình luận viên bên lề với những người như Peter Drury và Martin Tyler. Mặc dù trước đây từng chơi cho Liverpool nhưng anh vẫn khách quan khi thảo luận về các trận đấu của Quỷ đỏ, và nhiều người hâm mộ cũng như chuyên gia thường xuyên hỏi ý kiến của anh.

Beglin chắc chắn là một trong những nhà bình luận bóng đá giỏi nhất . Trong sự nghiệp lâu dài của mình, anh ấy đã tham gia Premier League, UEFA Champions League và hai FIFA World Cup. Anh ấy đã từng làm việc cho BT Sport và NBCSN. Trong sự nghiệp lâu dài của mình, Champion đã làm việc cho Setalanta, BBC Sport, ITV Sport và ESPN, sau này là nơi anh hiện đang làm việc.

Phát thanh viên gốc Yorkshire đã được ITV thuê để bình luận về FIFA World Cup 2010 ở Nam Phi và ESPN đã ký hợp đồng với anh ấy cho FIFA World Cup 2014 vì công ty cần kỹ năng của anh ấy cho khán giả Mỹ.

Champion trước đây từng làm bình luận viên FIFA World Cup cho các giải đấu năm 2006 và 2018. Anh ấy cũng đã bình luận về nhiều lần lặp lại trò chơi điện tử Pro Evolution Soccer.

Andy Gray

Những bình luận viên bóng đá Anh giỏi nhất thế giới - Footbalium

Do vấn đề về lái xe, Andy Gray, người có sự nghiệp thành công ở giải bóng đá Premier League với Aston Villa, Wolverhampton Wanderers, Everton và West Bromwich Albion, đã gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp truyền thông.

Trong suốt sự nghiệp bình luận của mình, Gray nổi tiếng vì nhiều lý do, nhưng anh ấy luôn trình bày trận đấu một cách khách quan và cực kỳ giàu thông tin. Phương pháp trình bày trận đấu của ông đã có ảnh hưởng đến các chuyên gia không chuyên về bóng đá.

Anh được biết đến nhiều nhất vì là đối tác bình luận của Clive Tyldesley trong loạt trò chơi điện tử FIFA cho EA Sports cho đến năm 2012, khi Alan Smith tiếp quản. Hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới tôn trọng suy nghĩ của anh.

Gray nổi tiếng trong suốt sự nghiệp bình luận của mình vì nhiều lý do, nhưng anh ấy luôn trình bày trận đấu một cách công bằng và mang tính giáo dục. Ngay cả những người không phải là người hâm mộ bóng đá cũng bị chinh phục bởi chiến lược giảng dạy của anh ấy, đó là lý do tại sao anh ấy sẽ luôn là một trong những nhà bình luận bóng đá giỏi nhất thế giới.

Alan Smith

Những bình luận viên bóng đá Anh giỏi nhất thế giới - Footbalium

Cựu cầu thủ bóng đá Leicester City và Arsenal Alan Smith là một trong số ít nhà phân tích thể thao đã thực sự thi đấu ở cấp độ cao nhất. Smith, một tiền đạo nổi tiếng, người cũng đã nhiều lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Anh, được cả thế giới biết đến vì đã thay thế bình luận viên Andy Gray làm đối tác của Martin Tyler trong loạt trò chơi điện tử FIFA Sports của EA.

Smith thích kể lại các sự kiện khi chúng diễn ra mà không cần dùng đến kịch tính hay dàn dựng. Nhận xét của ông là khiêm tốn. Bản thân là một cao thủ hàng đầu, kiến thức về game của anh vượt trội hơn nhiều so với đồng nghiệp nhưng thái độ nghiêm túc lại bộc lộ bản chất thật của anh chàng. Smith cũng thường xuyên bình luận bóng đá trên Sky Sports và được coi là một trong những bình luận viên bóng đá giỏi nhất bóng đá Anh.

Lời bình luận của Smith rất kín đáo và anh ấy thích kể mọi thứ một cách tự nhiên, không dàn dựng. Mặc dù anh ấy là một cầu thủ hàng đầu với khả năng chỉ huy trận đấu vượt trội hơn nhiều so với những người cùng thời, nhưng cách tiếp cận lịch sự của người đàn ông này đã nói lên nhiều điều về tính cách của anh ấy. Smith cũng thường xuyên làm nhà phân tích bóng đá cho Sky Sports.

Clive Tyldesley

Những bình luận viên bóng đá Anh giỏi nhất thế giới - Footbalium

Clive Tyldesley là một nhà phê bình dày dạn kinh nghiệm khác trong danh sách của chúng tôi. Ông đã tạo dựng được danh tiếng trong số những người nổi tiếng khác và là thành viên lâu năm trong nhóm bình luận của ITV, cuối cùng tiếp quản sau sự ra đi của Brian Moore nổi tiếng.

Tyldesley thường xuyên bình luận về các trận đấu quan trọng ở FA Cup và Champions League (anh ấy đã đưa tin về 17 trận chung kết gần nhất). Anh cũng là người đóng góp lâu năm cho loạt trò chơi điện tử FIFA của EA Sports.

Ngoài ra, Tyldesley còn nhận được các danh hiệu khác cho những nỗ lực trước ống kính của mình, trong đó có bốn lần là Bình luận viên thể thao của năm của Hiệp hội Truyền hình Hoàng gia.

Một trong những chuyên gia bóng đá giỏi nhất trong lịch sử nước Anh là cầu thủ Lancashire, người hiện đang có sự nghiệp thành công tại ITV.

Pierre Drury

Những bình luận viên bóng đá Anh giỏi nhất thế giới - Footbalium

Hiện tại, Peter Drury được cho là nhà phân tích bóng đá giỏi nhất Premier League. Drury có thể nâng cao trải nghiệm xem một trận bóng đá bằng cách trở nên thơ mộng trong lời nói và chỉ khen ngợi khi điều đó thực sự xứng đáng. Phẩm chất đặc biệt này đã khiến ông trở thành một trong những nhà bình luận bóng đá giỏi nhất của bóng đá Anh.

Cùng với các đồng đội Jim Beglin và Martin Tyler, anh ấy đã bình luận về phần lớn các trận derby Manchester trong những năm gần đây, nhưng anh ấy đã tự nhận mình là một trong những người vĩ đại nhất khi kể lại những sự kiện tinh tế.

Cũng như UEFA Champions League và các sự kiện quốc tế khác như FIFA World Cup, Drury đã có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, phần lớn đều đến ở Premier League. Với những quan điểm và lập luận khách quan của ông, đa số người hâm mộ và vận động viên đều tôn kính và đánh giá cao ông.

Drury đã có một số màn trình diễn đáng chú ý, hầu hết trong số đó là ở Premier League, nhưng anh ấy cũng góp mặt ở các giải đấu quốc tế khác như FIFA World Cup và UEFA Champions League. Hầu hết người hâm mộ và cầu thủ đều đánh giá cao anh ấy vì những quan điểm và lập luận hợp lý của anh ấy.

Brian Moore

Những bình luận viên bóng đá Anh giỏi nhất thế giới - Footbalium

Có lẽ người đầu tiên giới thiệu nghề này tới công chúng là Brian Moore vĩ đại, người được coi là cha đẻ của ngành bình luận bóng đá Anh một cách không chính thức.

Brian Moore, được mệnh danh là “cha đẻ của làng bình luận bóng đá Anh”, được cho là người đầu tiên đưa nghề này trở thành xu hướng phổ thông. Là một trong những nhà bình luận bóng đá Anh vĩ đại nhất mọi thời đại, huyền thoại được mệnh danh là ‘Tiếng nói bóng đá’ được nhiều người đánh giá cao.

Trong sự nghiệp lâu dài của mình, Moore, sinh ra ở Kent năm 1932, đã xuất hiện trong 9 kỳ FIFA World Cup và hơn 20 trận chung kết Cúp quốc gia. Ngoài ra, ông còn có tài điều khiển micro khi đội tuyển Anh, dưới sự dẫn dắt của Bobby Moore, đánh bại Tây Đức trong trận chung kết FIFA World Cup 1966 tại sân vận động Wembley.

Mặc dù Moore qua đời năm 2001 ở tuổi 69, nhưng ông sẽ được nhớ đến như là bình luận viên chuyên nghiệp đầu tiên đưa trận đấu đến các gia đình ở Anh với ngôn ngữ tao nhã và cách mô tả hoàn hảo. Ông dành phần lớn thời gian làm việc cho BBC và ITV Sport. Moore đã nhận được những đánh giá tích cực khi xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình và được coi là một trong những nhà bình luận bóng đá giỏi nhất thế giới .

John Motson

Những bình luận viên bóng đá Anh giỏi nhất thế giới - Footbalium

Một trong những bình luận viên bóng đá giỏi nhất là John Motson, người đã đưa tin về bóng đá từ năm 1971.

Đài truyền hình huyền thoại này có thành tích hoàn hảo khi gọi hơn 2.000 trận đấu cho BBC. Anh ấy kết hợp các nhận xét của mình với dữ liệu và số liệu thống kê, cho thấy nghiên cứu trước trận đấu của anh ấy phải tỉ mỉ đến mức nào.

Sau khi rời khỏi hoạt động bình luận tích cực vào năm 2008, Motson đã sản xuất nhiều chương trình hàng đầu và các chương trình đặc biệt về Trận đấu trong ngày cho BBC. Năm 2017, anh tuyên bố sẽ nghỉ hưu để làm việc cho TalkSport.

Chàng trai Lancashire cũng đã lồng tiếng cho một số quảng cáo trên truyền hình và không ai có thể phủ nhận vị thế của anh trong bóng đá Anh. Anh ấy là một trong những người chơi giỏi nhất mà trò chơi từng thấy, và những người kỳ cựu thường nhớ đến cách miêu tả tinh tế và khiêm tốn của anh ấy về nước đi chọn.

Năm 1996, Michael Aspel đã làm Motson ngạc nhiên tại một sự kiện từ thiện khi anh ấy đang nói về This Is Your Life. Năm 2007, anh cũng xuất hiện trên chương trình tiểu sử Great Lives của BBC Radio 4, nơi anh lấy Brian Clough làm ví dụ về “cuộc đời tuyệt vời” của mình. Buổi tối của Motty Mastermind, Motty – The Man Behind the Sheepskin và Countdown to the Full Motty trên BBC Two vào ngày 19 tháng 5 năm 2018 đã vinh danh sự nghiệp của Motson.

Trong Lễ vinh danh sinh nhật năm 2001, Motson được bổ nhiệm làm Sĩ quan của Đế quốc Anh (OBE) vì những đóng góp của ông trong việc phát sóng thể thao. Ở tuổi 77, ông qua đời vào ngày 23 tháng 2 năm 2023.

Martin Tyler

Những bình luận viên bóng đá Anh giỏi nhất thế giới - Footbalium

Martin Tyler, có lẽ là anh cả của nhóm, từ lâu đã được công nhận là tiếng nói của bóng đá Anh. Kỹ năng bình luận của anh ấy gần như kịch tính, nhưng anh ấy mang đến cho khán giả một cuộc gặp gỡ mà họ khó có thể quên. Vì lý do này, anh ấy đứng đầu danh sách bình luận viên bóng đá giỏi nhất của chúng tôi.

Người đàn ông 77 tuổi này tiếp tục làm bình luận viên toàn thời gian và mối quan hệ hợp tác lâu dài với Peter Drury, Jim Beglin và Alan Smith đã giúp ông trở thành huyền thoại của bóng đá Anh.

Trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình, Tyler đã giữ các vai trò tại Premier League Productions, Sky Sports và Fox Australia. Anh hiện là trợ lý giám đốc của đội Fifth Division Woking FC. Trong những năm tới, mọi người sẽ nhớ đến những trò hề trên mic của anh ấy trong bàn thắng đáng kinh ngạc của Sergio Agüero vào lưới Queens Park Rangers ở mùa giải 2011-2012.

Cùng với Andy Gray từ 2005 đến 2010 và Alan Smith từ 2011 đến 2020, Tyler từng là bình luận viên mặc định cho loạt trò chơi điện tử FIFA từ 2005 đến 2020. Tyler cũng đóng vai trò bình luận viên trong bộ phim năm 2005 Goal.

Tyler đã huấn luyện một số đội do Alan Dowson giám sát. Anh ấy bắt đầu làm việc với Dowson tại Kingstonian và Hampton & Richmond Borough sau khi gia nhập Walton & Hersham vào năm 2005. Anh ấy đã cùng Dowson đến Woking, một đội bóng thuộc Liên đoàn Quốc gia mà anh ấy đã ủng hộ từ khi còn là một người hâm mộ trẻ, vào tháng 5 năm 2018. Sau khi Dowson rời đội vào năm 2018. cuối tháng 2 năm 2022, Tyler cũng đưa ra quyết định rời đi, kết thúc sự nghiệp kéo dài 4 năm với đội bóng có trụ sở tại Surrey. Trước mùa giải 2022-23, Tyler kết nối lại với Dowson và nhận lời làm huấn luyện viên tại Dartford.

Trên đây là những thông tin về BLV bóng đá Anh giỏi nhất thế giới mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp trên các kênh của Xoilac365 TV để có những trải nghiệm thú vị nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

0 ( 0 bình chọn )

Thế Giới Áo Game

https://aothungame.vn
Thế giới áo game kết nối đam mê ⭐️ Áo thun game Vn thời trang nam nữ áo game Esport, áo liên quân mobile, áo LMHT, shop áo game 3D đen giá rẻ, uy tín ✅

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm