Blog

Kích Thước Khung Thành Bóng Đá 11 Người Là Bao Nhiêu?

69

Kích thước khung thành bóng đá 11 người ? Các tiêu chuẩn quy định của FIFA đối với khung thành bóng đá 11 người là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Khung thành bóng đá là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ nhà cái online, khung thành bóng đá hay còn gọi là Goal (hay khung thành) là một yếu tố không thể thiếu của sân bóng. Trong bất kỳ trận đấu bóng đá nào, dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư, tập luyện hay thi đấu… trên sân, điều cần thiết là phải có hai khung thành nằm ở cuối mỗi sân. Đây chính là vị trí mà người chơi luôn hướng tới và là nơi quyết định kết quả cuối cùng của mỗi đòn tấn công.

Theo tiêu chuẩn kích thước của Liên đoàn bóng đá thế giới, kích thước khung thành phải phù hợp và tỷ lệ thuận với kích thước sân cũng như số lượng cầu thủ thi đấu trên sân. Vì vậy, kích thước khung thành bóng đá thường được chia thành 3 loại, bao gồm:

  • Khung thành sân bóng mini (sân 5 người).
  • Khung thành sân bóng dành cho 7 đến 9 người.
  • Mục tiêu xây dựng một sân bóng dành cho 11 người.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia DEBET, sân bóng đá 11 người thường được sử dụng cho các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Đối với các trận bóng đá 11 cầu thủ, FIFA quy định kích thước tiêu chuẩn của sân: chiều dài tiêu chuẩn: 105 m (tối thiểu 100 m và tối đa 110 m), chiều rộng tiêu chuẩn: 68 m (tối thiểu 64 m và tối đa 75 m), sau đó là kích thước khung thành. là 7,32m x 2,44m x 1,5m. (rộng x cao x sâu). Kích thước khung thành bóng đá dành cho 11 cầu thủ phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định. Đó là yếu tố cần thiết trên sân và là điều kiện tiên quyết để trận đấu diễn ra trong điều kiện tốt nhất và công bằng nhất.

Ngoài tiêu chuẩn về kích thước, khung thành sân bóng 11 người còn có những quy định về độ rộng dầm, lưới, độ an toàn và chất lượng xà ngang phải được đảm bảo tuyệt đối. Vì thế:

  • Chiều rộng của cột dọc và dầm ngang không được vượt quá 12 cm.
  • Lưới cầu môn bóng đá phải được gắn vào cột dọc và cố định chắc chắn vào mặt sân. Độ căng của lưới phải phù hợp để hạn chế cản trở hoạt động bắt bóng của thủ môn và ngăn bóng nảy lên phía trên.
  • Lưới khung thành phải được làm bằng chất liệu tốt như vải, đay hoặc nylon.
  • Các cột dọc và xà ngang của khung thành bóng đá 11 cầu thủ phải sơn màu trắng.

Nếu trong quá trình thi đấu, khung thành bóng đá 11 cầu thủ mắc lỗi kỹ thuật bắt nguồn từ cột dọc, xà ngang hoặc lưới. Chính trọng tài sẽ là người quyết định và có thể dừng trận đấu để giải quyết vấn đề.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kích thước khung thành bóng đá 11 người. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích liên quan đến bóng đá.

0 ( 0 bình chọn )

Thế Giới Áo Game

https://aothungame.vn
Thế giới áo game kết nối đam mê ⭐️ Áo thun game Vn thời trang nam nữ áo game Esport, áo liên quân mobile, áo LMHT, shop áo game 3D đen giá rẻ, uy tín ✅

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm