Blog

Ý Nghĩa Và Lịch Sử Logo Câu Lạc Bộ Crvena Zvezda Bạn Nên Biết

159

Theo nguồn từ những người tham gia xem bóng đá trực tiếp, logo Crvena Zvezda mang tính biểu tượng thể hiện di sản của câu lạc bộ và sự hiện diện của người tiền nhiệm trong thế giới thể thao. Bài viết này sẽ tổng quan về lịch sử logo CLB Crvena Zvezda bạn có thể tham khảo.

Giới thiệu về CLB Crvena Zvezda

Crvena Zvezda là người giữ kỷ lục vô địch của bóng đá Serbia và là thành viên tích cực của Superliga Srbije. Nó là một phần của câu lạc bộ thể thao đa năng cùng tên, được thành lập vào những tháng cuối cùng của Thế chiến thứ hai bởi các thành viên của Liên đoàn Thanh niên Chống Phát xít Thống nhất Serbia.

Red Star được sinh ra từ đống tro tàn của SK Jugoslavija, một tổ chức trước chiến tranh đã giải thể vào năm 1945. Nó kế thừa các cầu thủ, văn phòng, sân vận động, màu sắc chính thức và thậm chí cả biểu tượng từ người tiền nhiệm. Câu lạc bộ ban đầu được gọi là Hiệp hội Văn hóa Thể chất Thanh niên, nhưng nó được đổi tên thành Crvena Zvezda sau nhiều cuộc thảo luận.

Ý nghĩa và lịch sử logo CLB Crvena Zvezda

Ý nghĩa của ngôi sao trong logo Crvena Zvezda

Ngôi sao, được nhắc đến trong tên của đội bóng đá và hiện diện trên tất cả các logo của đội, đã tượng trưng cho hệ tư tưởng cộng sản kể từ năm 1917. Dấu hiệu tương tự cũng xuất hiện trên quốc kỳ của Cộng hòa Liên bang Xã hội Chủ nghĩa Nam Tư.

Crvena Zvezda là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Serbia là một phần của tổ chức thể thao đa năng Red Star. Đây là câu lạc bộ thành công nhất ở khu vực Balkan và Đông Nam Âu. Đội đã giành được nhiều chức vô địch cấp cao danh giá, bao gồm Cúp Liên lục địa và Cúp châu Âu. Nó được thành lập vào năm 1945 và có trụ sở tại Belgrade.

Lịch sử logo CLB Crvena Zvezda

  • Năm 1945 – 1948: Năm 1945, Bộ Thể thao đã thông qua biểu tượng đầu tiên của câu lạc bộ. Ngôi sao năm cánh gắn liền với Đảng Cộng sản Nam Tư đã trở thành một phần bản sắc của nó. Trước mặt là một hình bóng con người, phía sau là một vòng tròn màu vàng với khung màu cam và dòng chữ “FD CRVENA ZVEZDA” bằng tiếng Serbia.

 

  • Năm 1948 – 1971: Các nhà thiết kế đã đặt ngôi sao trên một tấm khiên hình tam giác để làm cho logo phù hợp với các quy tắc huy hiệu của bóng đá. Trong trường hợp này, một nửa biểu tượng có nền đỏ và nửa còn lại có nền trắng. Ở góc trên bên trái có viết chữ Cyrillic “ФК”.

  • Năm 1971 – 1988: Màu vàng đã được thêm vào các màu hiện có. Nó được sử dụng để phác thảo và viết tắt.
  • Năm 1988 – 1992: Sau một cuộc đại tu khác, các sắc thái đã thay đổi: màu đỏ nhạt trở thành màu đỏ tía và màu vàng – gần như màu cam.
  • Năm 1992 – 1995: Màu sắc chính của biểu tượng mới là đỏ tươi, trắng và vàng. Quốc huy hiện có ba đường viền và ngôi sao năm cánh có đường viền màu trắng.
  • Năm 1995 – 1998: Sau sự sụp đổ của Cộng hòa Liên bang Xã hội chủ nghĩa Nam Tư, câu lạc bộ bóng đá Crvena Zvezda đã sử dụng logo phản ánh màu sắc của lá cờ SFRY: xanh lam, trắng và đỏ. Các nhà thiết kế đã đặt một chiếc khiên có ngôi sao bên trong một vòng tròn được chia thành hai phần. Phía bên phải được sơn màu xanh lam, trong khi phía bên trái có mười sọc dọc màu đỏ và trắng.
  • Năm 1998 – 2011: Năm 1998, sự kiện này được đánh dấu trên quốc huy bằng hai ngôi sao màu vàng phía trên vòng tròn.

  • Năm 2011 – 2012: Trong thiên niên kỷ mới, Crvena Zvezda đã mang trở lại logo 1992-1995, vốn đã trở thành cổ điển. Chiếc khiên được thu nhỏ lại và phía trên là hai ngôi sao vàng.
  • Năm 2012 – 2019: Để nhấn mạnh tính biểu tượng của câu lạc bộ, các nhà thiết kế đã sửa đổi tỷ lệ của các thành phần: giờ đây các ngôi sao nhỏ được thể hiện phía trên tấm khiên lớn.
  • Năm 2019 – Đến nay: Năm 2019, màu sắc rực rỡ hơn. Một ngôi sao thứ ba đã được thêm vào trên cùng để vinh danh ba mươi danh hiệu đã giành được.

 

Phông chữ và màu sắc

Câu lạc bộ bóng đá thi đấu ở ba giải đấu, sống sót sau chiến tranh và sự sụp đổ của Nam Tư, nhưng vẫn giữ được biểu tượng chính – ngôi sao năm cánh màu đỏ. Nếu ngay từ đầu đây là nền tảng cho hình ảnh cộng sản của nó thì ngày nay các hiệp hội chính trị đã biến mất. Crvena Zvezda là một thương hiệu thể thao độc lập và biểu tượng của nó là một dấu hiệu độc đáo không liên quan gì đến hệ tư tưởng của Karl Marx và những người theo ông. Tuy nhiên, nó hoàn toàn giống với logo được tạo ra vào năm 1948.

Ở góc trên bên trái của tấm khiên là chữ viết tắt được hình thành từ hai từ đầu tiên trong tên tiếng Serbia của câu lạc bộ: “Fudbalski klub Crvena Zvezda”. Các nhà phát triển đã chọn một phông chữ đơn giản từ danh mục sans serif.

Red Star đã kế thừa bảng màu chính thức của người tiền nhiệm SK Jugoslavija. Nó chỉ bao gồm hai màu: đỏ và xanh. Đây là sự kết hợp tương tự được sử dụng cho biểu tượng, ngoại trừ các ngôi sao và đường viền màu vàng.

Qua bài viết trên chắc hắn bạn cũng biết về lịch sử logo CLB Crvena Zvezda được hình thanh và phát triển như thế nao? Để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn truy cập ngay xoilac tv nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Thế Giới Áo Game

https://aothungame.vn
Thế giới áo game kết nối đam mê ⭐️ Áo thun game Vn thời trang nam nữ áo game Esport, áo liên quân mobile, áo LMHT, shop áo game 3D đen giá rẻ, uy tín ✅

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm