Blog

Thẻ Đỏ Là Gì? Nguồn Gốc Của Thẻ Đỏ? Luật Thẻ Đỏ Trong Bóng Đá

79

Thẻ đỏ là gì? Thẻ đỏ là một hình thức trừng phạt trong bóng đá và là hình phạt cao nhất mà một cầu thủ hoặc thành viên trong đội có thể phải nhận. Hãy cùng tìm hiểu về thẻ phạt này qua bài viết dưới đây.

Thẻ đỏ là gì?

Theo tin tức tổng hợp của những người đang tìm hiểu nhà cái uy tín, thẻ đỏ là một tấm decal màu đỏ, có hình vuông với 4 góc thon dần. Màu đỏ ở đây tượng trưng cho mức độ nghiêm trọng của vấn đề, nó tương ứng với những hành vi phạm tội nghiêm trọng trong quá trình thi đấu.

Thẻ đỏ là hình phạt cao nhất trong một trận bóng đá. Trong bóng đá có 3 loại hình phạt: cảnh cáo, thẻ vàng và thẻ đỏ. Thẻ đỏ là hình thức phạt nặng nhất, một thẻ đỏ bằng 2 thẻ vàng. Khi nhận thẻ đỏ, cầu thủ sẽ phải rời sân ngay lập tức.

Nguồn gốc của thẻ đỏ

đỏ được hình thành từ ý tưởng của trọng tài Ken Aston ở World Cup 1966. Aston được bầu vào Ủy ban trọng tài FIFA và đảm nhận trách nhiệm làm trọng tài ở World Cup 1966.

Ở vòng tứ kết, đội tuyển Anh gặp Argentina tại sân vận động Wembley và trọng tài cho trận đấu đó là trọng tài Rudolf Kreitlein. Ở trận đấu này, trọng tài Rudolf Kreitlein đã dành nhiều thời gian cảnh cáo Bobby và Jack Charlton của đội tuyển Anh. Ngoài ra, anh còn đuổi Antonio Rattin của tuyển Argentina ra khỏi sân. Công việc của trọng tài Kreitlein là ghi lại cảnh báo cầu thủ vào một tấm thẻ nhỏ trên tay.

Hành động tương tự này là tiền đề cho việc phát minh ra thẻ phạt. Sau trận đấu, trên đường về khách sạn, trọng tài Ken Aston chứng kiến cảnh ùn tắc giao thông. Lúc này anh mới nghĩ đến việc bán vé qua màu đèn giao thông. Ken Aston và Rudolf Kreitlein sau đó đã thảo luận về ý tưởng này và trình bày nó trước các ủy ban FIFA. Bốn năm sau, chiếc thẻ đỏ đầu tiên được sử dụng trong một trận đấu bóng đá chính thức tại World Cup 1970.

Những trường hợp trọng tài dùng thẻ đỏ

  • Khi người chơi phạm lỗi rất nghiêm trọng.
  • Khi người chơi có hành vi bạo lực.
  • Khi người chơi nhổ nước bọt vào đối thủ hoặc bất kỳ người nào khác.
  • Khi một cầu thủ cố tình dùng tay chơi bóng nhằm ngăn cản bàn thắng hoặc tình huống mà đối phương có khả năng ghi bàn rõ ràng.
  • Khi người chơi có lời nói hoặc hành động xúc phạm, hạ nhục hoặc xúc phạm bất kỳ người nào khác.
  • Khi một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu
  • Khi cầu thủ trên sân hoặc cầu thủ dự bị hoặc cầu thủ đã nhận thẻ đỏ thay chỗ mình phải rời khỏi khu vực kỹ thuật của đội chủ nhà, kể cả khu vực gần sân thi đấu.

Luật thẻ đỏ trong bóng đá là gì?

Nguồn tin tham khảo của những người quan tâm kèo chấp đồng banh cho biết, hẻ đỏ được sử dụng trong bóng đá để đuổi cầu thủ, cầu thủ dự bị hoặc cầu thủ thay thế ngay lập tức vì phạm lỗi.  Trọng tài có thể ra quyết định thẻ đỏ từ đầu trận đấu cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Đó là lý do tại sao thẻ đỏ có tác động rất lớn đến toàn đội và kết quả trận đấu.

Khi một cầu thủ nhận một thẻ đỏ hoặc hai thẻ vàng trong cùng một trận đấu, cầu thủ đó sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức và không được phép thay thế. Thẻ đỏ trực tiếp được sử dụng để trừng phạt những cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng nhất hoặc phạm tội được quy định trong Luật bóng đá. Tất cả các cầu thủ, kể cả thủ môn, sẽ phải nhận thẻ đỏ. Thẻ đỏ có thể được cấp khi xảy ra đánh nhau giữa những người chơi.

Như đã nói ở trên, khi nhận thẻ đỏ, cầu thủ sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức và không được thay thế người khác. Đó là lý do tại sao số lượng người chơi trong đội đó sẽ giảm đi. Khi thủ môn nhận thẻ đỏ sẽ bị thay ra ở vị trí dự bị. Nếu đội hết người thay thế, một trong những cầu thủ còn lại sẽ thay thế thủ môn. Nếu một đội nhận nhiều hơn 4 thẻ đỏ trong một trận đấu thì đội đó sẽ thua 03.

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về thẻ đỏ là gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ phạt này.

0 ( 0 bình chọn )

Thế Giới Áo Game

https://aothungame.vn
Thế giới áo game kết nối đam mê ⭐️ Áo thun game Vn thời trang nam nữ áo game Esport, áo liên quân mobile, áo LMHT, shop áo game 3D đen giá rẻ, uy tín ✅

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm