Blog

Phòng Tránh Tilt Trong Poker – Bài Học Đầu Tiên Trở Thành Poker Chuyên Nghiệp

188

Phòng tránh tilt trong Poker là gì? Nghe có vẻ lạ, nhưng nó thực sự là kẻ sát nhân số 1 trong poker, người luôn ghé thăm chúng ta khi chơi bài xì phé. Bất kỳ người chơi nào cũng từng trải qua cảm giác này nhưng có thể không biết nó được gọi là gì.

Khi trò chơi của bạn bị điều khiển bởi những cảm xúc tiêu cực hơn là lý trí, nó được gọi là tilt trong poker. Thông thường một chuỗi màu đen (tay xấu, liên tục đánh hỏng…) sẽ kích hoạt nó. Nói cách khác, khi vận rủi đeo đuổi bạn, bạn luôn trong tâm trạng cay cú, bạn phải làm sáng tỏ mọi thứ, bạn bắt đầu chơi điên cuồng, bạn mất kiểm soát nên bạn tilt ngả! Và như bạn đã biết, hậu quả của việc tilt không bao giờ đẹp. Nếu nhẹ, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị tổn hại nặng nề, nếu nặng, toàn bộ tài khoản của bạn sẽ bị nổ tung. Điều sau xảy ra thường xuyên hơn!

Đến đây bạn cũng hiểu rằng kiểm soát và ngăn chặn độ tilt là một kỹ năng cần thiết của một người chơi poker giỏi. Dưới đây các chuyên gia trang iwin68 hương dẫn cách phòng tránh tilt khi chơi poker.

Nghiêng trong Poker là gì? 4 cách tránh bị nghiêng hiệu quả - Diendanpoker

Đặt mức stop-loss để ngăn chặn tilt trong poker

Đối với một người chơi trên thị trường chứng khoán, stop-loss là một khái niệm quen thuộc, nó có nghĩa là cắt lỗ. Họ sẽ đặt lệnh bán tự động khi giá cổ phiếu giảm xuống một mức nhất định. Mục đích là để ngăn chặn giá cổ phiếu giảm hơn nữa. Và điều tương tự cũng xảy ra với một người chơi poker chuyên nghiệp. Bạn phải có điểm dừng lỗ của riêng mình. Đây là số tiền tối đa mà bạn cho phép mình thua, khi đạt đến mốc này thì phải dừng cuộc chơi ngay lập tức. Cho dù bạn cảm thấy mình vẫn có thể chơi hay bàn chơi sinh lợi như thế nào, bạn chắc chắn nên bỏ cuộc vì mọi nỗ lực của bạn sau đó sẽ bị lãng phí.

Nhưng việc chọn điểm dừng lỗ không hề dễ dàng. Phần lớn phụ thuộc vào tâm lý dẻo dai của bạn (tức là bạn thua bao nhiêu mà vẫn giữ được cái đầu lạnh?).

Nhìn vào khái niệm về độ tilt ở trên, bạn sẽ thấy mức dừng lỗ là mức ngay trước khi thua lỗ bắt đầu ảnh hưởng đến trò chơi của bạn. Là người mới bắt đầu chơi poker, tôi khuyên bạn nên đặt con số này là 2-3 lần mua (số tiền bạn mang đến bàn mỗi lần). Hãy nhớ rằng: đặt mức dừng lỗ và ngừng chơi ngay lập tức khi đạt đến điểm đó! Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên rất đơn giản để ngăn ngừa tilt là không bao giờ cho mình cơ hội để tilt.

Hãy giới hạn thời gian các phiên chơi và nghỉ giải lao của bạn

Tilt trong poker là gì? 4 cách ngăn chặn tilt hiệu quả - Diendanpoker

Ngay cả khi bạn không thua, các phiên dài sẽ chỉ mang lại sự thất vọng. Hãy nghĩ về điều đó, bạn tiếp tục tăng và giảm và sau đó bạn bị mắc kẹt ở cùng một chỗ khi hòa vốn. Bạn vừa tích lũy được một khoản lợi nhuận nhỏ và sau đó bạn phải chứng kiến nó bốc hơi vào1 hoặc 2 ván bài xấu. Một vòng luẩn quẩn như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn nhiều.

Để ngăn điều này xảy ra bạn phải có giới hạn thời gian cụ thể cho mỗi phiên chơi. Nếu bạn là người mới tham gia trò chơi và đang chơi 3-4 bàn cùng một lúc, tôi khuyên rằng 30 phút là khoảng thời gian tuyệt vời để tập trung. Sau đó thư giãn với một tách cà phê, một bữa ăn nhẹ hoặc tắm và đi bộ chẳng hạn. Khi bạn cảm thấy thoải mái và muốn chơi tiếp, hãy quay lại.

Đừng coi thường khoảng thời gian nghỉ ngơi này, dù chỉ là đi vệ sinh và ăn nhẹ cũng rất cần thiết để làm mát đầu óc bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để kéo dài các phiên chơi trò chơi của bạn lên 1, rồi 1,5 giờ, rồi 2 giờ. Trên thực tế, tôi không bao giờ chơi quá 3-4 tiếng mà không nghỉ ngơi để ăn uống và thư giãn. Nếu bạn tránh được sự mệt mỏi về thể chất và tinh thần, tôi đảm bảo bạn cũng sẽ tránh được tình trạng tilt trong poker.

Nhưng như các bạn đã biết, ngồi lâu, ngồi sai tư thế sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như đau lưng, nhức đầu, béo phì và mất ngủ. Vậy tại sao không nghỉ ngơi vì nó cũng tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo chúng tôi, 5-7 phút vận động nhẹ sau mỗi giờ chơi là khoảng thời gian hợp lý. Thực hiện những điều trên không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn giúp ích rất nhiều trong việc chống tilt. Nếu bạn cứ chơi không ngừng nghỉ, thì cơ thể bạn như thế nào, tilt sẽ ghé thăm bạn. Chắc chắn rồi!

Sửa soạn tốt để gặt hái thành công

Tilt trong Poker là gì? Kinh nghiệm ngăn chặn Tilt hiệu quả nhất

Một thói quen thực sự xấu mà tôi có khi mới bắt đầu chơi bài xì phé là khi tôi đi xuống, tôi sẽ ngủ thiếp đi với một cơn tức giận. Và hào hứng cho một ngày mới sau khi ngủ với suy nghĩ: hôm qua quá tệ, và hôm kia nữa, nhưng hôm nay sẽ khác – Mình sẽ bắt đầu lại từ đầu. Tôi lao ngay đến máy tính, mở các bàn poker và bắt đầu làm việc mà quên mất rằng mình chưa ăn, chưa đánh răng, thậm chí còn chưa đi vệ sinh.

Điều tất yếu sẽ xảy ra, tôi sẽ mất một, rồi hai lần buy-in. Tôi cảm thấy vận rủi cứ đeo đuổi mình mãi, tôi bắt đầu sôi sục vì sự chăm chỉ của mình không được đền đáp. Như câu nói giận quá mất khôn, chả quan tâm đến stop loss hay time limit nữa, ngồi cả ngày gỡ gạc không chịu nghỉ.

Vì vậy, bài học khó mà tôi học được là chuẩn bị cho mình thành công là một trong những cách tốt nhất để tránh bị tilt trong poker. Nếu bạn thực sự muốn cày một cách nghiêm túc, bạn nên tuân theo thói quen sau mỗi phiên:

  • Đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn ngon, bổ dưỡng.
  • Dành thời gian để làm nóng cơ thể của bạn. Có thể là 20 phút tập yoga, 10 phút đi bộ/chạy hoặc chống đẩy, v.v. Làm những gì bạn muốn, nhưng đừng dồn hết tâm trí vào công việc mà không làm nóng cơ thể trước.
  • Hoàn thành mọi thứ bạn cần làm trước khi bắt đầu chơi poker. Bằng cách này, tâm trí của bạn có thể tập trung hoàn toàn vào poker mà không bị quấy rầy bởi suy nghĩ “Tôi có việc phải làm”.
  • Cung cấp cho bạn một không gian thoải mái khi chơi poker. Điều này có nghĩa là bạn cần một chiếc ghế tốt, một không gian riêng tư và tắt các ứng dụng nhắn tin cũng như trình duyệt web của mình. Thời gian chơi bài nên là thời gian riêng tư.
  • Dành 10 phút trước mỗi phiên để xem lại các ván bài quan trọng của ngày hôm trước, vừa để học vừa để làm ấm tâm trí của bạn.

Có lẽ bạn đang nghĩ, “Chà, tôi đã từng nghe điều nhảm nhí đó rồi, nhưng điều đó không giúp tôi trở thành một người chơi poker giỏi hơn. Bạn đã sai – tôi đảm bảo với bạn rằng nó đã hoạt động. Bản thân tôi không thể có được kết quả ổn định cho đến khi tôi thực hiện những điều trên một cách thường xuyên. Các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng ăn uống tốt, ngủ ngon, tập thể dục tốt, kiểm soát sự lo lắng và phiền nhiễu có tác động rất tích cực đến sức khỏe tinh thần và tâm trạng.

Không bao giờ chơi poker khi không đạt 100%

Chơi Poker có cần tính nhẫn lại không? | Diễn Đàn Poker Việt Nam

  • Trở về nhà sau cuộc nhậu nhẹt với bạn bè, bạn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng.
  • Bạn đã có một ngày rất bận rộn và chỉ ngủ được một tiếng vào đêm qua do công việc.
  • Bạn vừa có một cuộc cãi vã lớn với bạn gái và bạn muốn làm rõ mọi chuyện.
  • Những điều này có điểm gì chung?

Không có điều nào ở trên nên đứng trước cụm từ “và sau đó tôi bắt đầu chơi bài xì phé”. Như tôi đã nói với bạn, cách dễ nhất để bị tilt là bắt đầu một dây thua. Tiết lộ thêm với bạn rằng cách dễ nhất để bắt đầu một dây thua là chơi khi bạn không ở trạng thái tốt nhất. Vì vậy, hãy kiểm soát và ngăn chặn việc tilt đồng thời bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn bằng cách biến nó thành quy tắc cấm chơi rõ ràng bất cứ khi nào bạn không ở mức 100%.

Có lẽ ai cũng từng trải qua vấn đề đau lòng này. Tôi cũng không ngoại lệ, sau khi uống vài chai bia bên ngoài rồi ngồi vào bàn đánh bài. Theo đó, công lao mấy ngày cày cuốc đội nón ra đi.

Hãy nhớ rằng chơi poker luôn có thắng và thua. Dù là một người chơi có kinh nghiệm đến đâu thì đôi khi bạn cũng sẽ gặp phải những đối thủ đáng gờm, hay nói cách khác là không ai ăn mãi mà không thua. Chấp nhận và thực hành các chiến lược ngăn ngừa và kiểm soát độ tilt một cách có kỷ luật. Nếu bạn không tuân theo những nguyên tắc này thì mọi công sức cày cuốc của bạn sẽ chỉ kết thúc trong một phiên, thậm chí là một phiên tilt. Nói tóm lại, nếu bạn không thể thắng được tilt thì tốt hơn hết là đừng chơi bài xì phé vì nó sẽ chỉ mang lại sự lãng phí thời gian, năng lượng và tiền bạc. Điều khó nhất trong việc phòng tránh tilt trong poker là yếu tố kỷ luật. Nói thì dễ nhưng thực hành không dễ chút nào. Vì vậy, bạn phải rất quyết tâm.

Theo bài viết trên được đúc rút từ kinh nghiệm xương máu từ các chuyên gia trang iwin mong rằng các bạn có phương pháp và quyết tâm giành giật khi chơi Poker. Đừng biến tài khoản ngân hàng của bạn thành nạn nhân của sự tilt!.

0 ( 0 bình chọn )

Thế Giới Áo Game

https://aothungame.vn
Thế giới áo game kết nối đam mê ⭐️ Áo thun game Vn thời trang nam nữ áo game Esport, áo liên quân mobile, áo LMHT, shop áo game 3D đen giá rẻ, uy tín ✅

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm