Blog

Blind Trong Poker Là Gì? Những Cách Chơi Blind Trong Poker

311

Bạn đã bao giờ thấy mình trong một trận chiến của những người mù chưa? Đây là một tình huống mà nhiều người chơi poker không chuẩn bị trước, đơn giản vì nó bất ngờ. Xét cho cùng, về trung bình, hầu hết các hand sẽ thấy hành động từ rất lâu trước khi nó fold tới the blind. Điều đó nói rằng, nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ, đặc biệt là trong các giải đấu poker trực tuyến . Thay vì mạo hiểm bị bất ngờ, chúng ta hãy xem bạn có thể làm gì nếu thấy mình chơi small blind với big blind hoặc ngược lại. Dưới đây là những thông tin để bạn biết về Blind trong poker là gì? Được các chuyên gia trang sun52 cập nhật để gửi đến các bạn

Blind trong poker là gì?

A poker player stacks four black and white poker chips in front of their main chip stack.

Blind Poker là cược bắt buộc được đặt bởi người chơi ở vị trí Small Blind và Big Blind, vì vậy biết cách chúng hoạt động là một chiến lược cơ bản cần thiết trong Poker . Quy tắc mù poker đặt người mù lớn một vị trí ngay bên trái của người mù nhỏ khi bắt đầu mỗi ván bài. Ví dụ: một trò chơi tiền mặt $2/$5 sẽ thấy điểm mù nhỏ đặt cược là 2 đô la và điểm mù lớn là 5 đô la. Sau đó, bắt đầu đặt cược trước khi lật, bắt đầu với người chơi “dưới súng”, tức là ngay bên trái của người mù lớn. Người chơi này có thể gọi mù lớn, nâng cao hoặc bỏ bài.

Hành động sau đó di chuyển theo chiều kim đồng hồ quanh bàn, với người mù nhỏ và người mù lớn là hai người hành động cuối cùng. Đối với mỗi vòng đặt cược tiếp theo, người mù nhỏ bắt đầu hành động. Nếu mù nhỏ hết, người chơi tiếp theo bên trái bắt đầu. Khi ván bài kết thúc, rèm di chuyển một vị trí theo chiều kim đồng hồ và đó là lúc sang ván bài mới. Bất lợi chính của việc chơi che là bạn luôn ở ngoài vị trí sau khi lật.

Trận chiến của những Blind

Trong poker trực tuyến, Blind xảy ra khi tất cả những người chơi khác bỏ bài trước khi lật, để lại những người chơi poker nhỏ và lớn chơi với nhau. Trong kịch bản này, người mù lớn luôn ở vị trí, điều đó có nghĩa là người mù nhỏ phải hành động trước mọi lúc. Do đó, người mù nhỏ có thể chủ động bằng cách mở tỷ số tăng, nhưng người mù lớn có thể phòng thủ từ vị trí. Có hai cách tiếp cận chiến lược chung trong tình huống này. Đầu tiên là một chiến lược tăng đơn giản hơn, phù hợp cho người mới bắt đầu. Thứ hai là một chiến lược nâng cao hỗn hợp nâng cao hơn. Chúng ta sẽ lần lượt xem xét chúng, áp dụng chiến lược hỗn hợp cho các trò chơi 100BB, 40BB và 15BB.

Small Blind vs Big Blind: một cách tiếp cận đơn giản

Hành động tại vị trí Small Blind- Big Blind - Cộng đồng Poker chuyên nghiệp

Một chiến lược mù nhỏ được đơn giản hóa có thể phục vụ tốt cho bạn trong các trò chơi đặt cược thấp, nếu đó là trận chiến của những người mù. Về cơ bản, nếu flop phù hợp với phạm vi của bạn, hãy c-bet mỗi lần từ small blind. Điều này sẽ bao gồm các bảng có chiều cao chín (hoặc hơn) với kết cấu cầu vồng (các quân bài đều có màu khác nhau) hoặc nhị sắc (các quân bài có hai màu khác nhau). Nếu flop rất tệ cho bài của bạn, hãy kiểm tra mọi lúc. Điều này sẽ bao gồm các bảng đơn sắc (tất cả đều có một màu) và các bảng có chiều cao từ tám trở xuống. Nếu big blind có vẻ yếu, hãy c-bet nó bất cứ khi nào flop đơn điệu hoặc không liên kết (ví dụ: 8-3-2).

Chiến lược mù hỗn hợp 100 BB

Do đó, bạn đang ở mức 100 điểm mù lớn trong trò chơi ăn tiền và bạn đang chơi điểm mù nhỏ với điểm mù lớn. Trong tình huống này, bạn chắc chắn muốn tham gia vào pot – và cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng chiến lược nâng cao hỗn hợp. Chơi với một phạm vi rất rộng, nhưng chỉ nâng cao với những hand mạnh nhất, nếu không thì hãy thoải mái với việc trở thành một trạm gọi.

Ở vị trí mù lớn, bạn sẽ muốn chơi theo kiểu rất phân cực, tố từ một vị trí có phạm vi khá rộng và sử dụng những bài mạnh của mình để xây dựng bình. Tuy nhiên, đừng quá phân cực đến mức bạn từ bỏ trò chơi. Đôi khi bạn phải ứng biến chiến lược của mình !

Đáp lại, small blind nên re-raise với những hand rất mạnh (chín chín và tốt hơn) cũng như bất kỳ hand nào có ace hoặc king. Mặt khác, tốt hơn là gọi với phạm vi khá rộng, thậm chí lên đến bảy bốn và mười hai.

Chiến lược mù hỗn hợp 40BB

Khi nó bị mù so với mù và bạn có tới 40 điểm mù lớn, sẽ có ít tiền hơn trên bàn, điều đó có nghĩa là có nhiều cơ hội nâng cao hơn từ điểm mù nhỏ. Ý tưởng chính vẫn là xây dựng pot bằng bàn tay mạnh nhất của bạn, nhưng bây giờ bạn muốn mở phạm vi của mình để có cơ hội kết nối với các loại bảng khác nhau.

Phản ứng của người mù lớn chỉ nên 3-bet với những hand mạnh nhất, nếu không thì hãy call với phạm vi rất rộng. Nếu small Blind khập khiễng, iso-bet với phạm vi phân cực và check lại bằng hand bạn muốn chơi.

Chiến lược hỗn hợp mù 15 BB

Mọi thứ hoàn toàn khác khi bạn có tới 15 điểm mù lớn. Chiến lược Small Blind tốt nhất bây giờ là all-in với phần lớn quân át phù hợp và không phù hợp, nếu không thì sẽ khập khiễng với những ván bài mạnh hơn và yếu hơn. Giữ những hand mạnh nhất của bạn trong khoảng Limp của bạn sẽ giúp bạn call đối thủ nếu họ all-in.

Nếu người mù nhỏ đi tất tay, người mù lớn phải tính toán vốn chủ sở hữu tiêu chuẩn và phản ứng tương ứng. Để chống lại tình trạng đi khập khiễng, bạn nên có một phản ứng khác biệt, bao gồm đẩy, nâng và kiểm tra bằng các kiểu tay khác nhau ở các tần số khác nhau. Iso-raise với những hand mạnh nhất của bạn và xem xét việc all-in với những cặp pocket nhỏ hơn cũng như những quân át-hai không khớp với quân ace-jack không khớp.

Những cạm bẫy phổ biến cần tránh

Có những sai lầm phổ biến mà người chơi thường mắc phải trong trận mù. Ghi nhớ chúng sẽ giúp bạn tránh chúng và chú ý khi đối thủ của bạn thực hiện chúng.

Đầu tiên là phần mở rộng chống lại sự hung hăng của người mù lớn từ người mù nhỏ. Quá thường xuyên, người chơi bỏ bài cận biên mà họ có thể lấy flop. Giải pháp là gọi với một hand khá rộng.

Thứ hai là khi người chơi ở vị trí mù lớn đến lỗ nhỏ nâng cược từ vị trí mù nhỏ. Những người chơi nhỏ, mù quáng sẽ khai thác điểm yếu này một cách tàn nhẫn bằng cách mở một số lượng lớn ván bài, vì vậy hãy mở phạm vi gọi của bạn hơn là tiếp tục bỏ bài.

Trên đây là những thông tin về Blind trong poker là gì? được cập nhật bởi các chuyên gia trang sumvip để gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về Blind trong poker. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

0 ( 0 bình chọn )

Thế Giới Áo Game

https://aothungame.vn
Thế giới áo game kết nối đam mê ⭐️ Áo thun game Vn thời trang nam nữ áo game Esport, áo liên quân mobile, áo LMHT, shop áo game 3D đen giá rẻ, uy tín ✅

Ý kiến bạn đọc (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm